Cách bấm huyệt chữa đau đầu có hiệu quả tức thì

0
784

Bấm huyệt chữa đau đầu đang là một phương pháp được mọi người sử dụng rất phổ biến, trong đông y cũng như trong y học cổ truyền. Bởi vì đó là phương pháp rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Bấm huyệt là thao tác được thực hiện để tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể, qua đó giúp tăng cường lưu thông máu và làm dịu cho thần kinh và giảm chứng đau đầu. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách bấm huyệt chữa đau đầu, chóng mặt nhanh chóng mà không cần sử dụng đến thuốc. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách bấm huyệt chữa đau đầu có hiệu quả tức thì

Phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu nhanh chóng và đạt hiệu quả tức thì

Trong y học cổ truyền cho rằng, ngoài việc sử dụng thuốc để phòng hay chữa bệnh thì các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc lại rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những phương pháp như xoa bóp bấm huyệt. Phương pháp này đã được các chuyên gia nghiên cứu và được áp dụng vào trong thực tế. Khi các bạn sử dụng đúng kỹ thuật, đúng chỉ định thì phương pháp xoa bóp bấm huyệt không chỉ giúp cho các bạn khỏe khoắn, phòng bệnh được tốt hơn mà nó còn có tác dụng điều trị bệnh vô cùng hiệu quả như: các bệnh về cơ xương khớp, bệnh đau cổ – vai – gáy, mất ngủ hay bệnh đau nửa đầu, tê chân và táo bón…

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau đầu là khi tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc. Lúc này ở dưới da sẽ tạo ra các đáp ứng về phản xạ thần kinh, có tác dụng giúp điều hòa cho quá trình hưng phấn hoặc gây ức chế đến thần kinh trung ương, giúp thư giãn thần kinh và giảm đau, giãn cơ kèm theo cải thiện các chức năng tiêu hoá và làm da căng mịn. Bấm huyệt còn có rất nhiều tác dụng giúp phục hồi sức khỏe. Theo như y học cổ truyền, xoa bóp hay bấm huyệt thông qua việc tác động vào các huyệt hay kinh lạc (kinh cân) có thể giúp đuổi được các ngoại tà, thông kinh hoạt lạc hay giúp điều hòa được chức năng của tạng phủ.

Cách bấm huyệt chữa đau đầu có hiệu quả tức thì

Phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu chóng mặt để thực sự đạt được hiệu quả cao nhất, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào các đôi bàn tay tài hoa của những vị thầy thuốc. Trong quá trình điều trị, thầy thuốc sẽ sử dụng các vị trí như Ô mô ngón tay, góc bàn tay hay các đốt ngón tay, lòng bàn tay, vị trí ô mô ngón út, các đầu với vân ngón tay để thực hiện bấm huyệt. Có một số trường hợp, thầy thuốc còn phải sử dụng đồng thời thêm khuỷu tay để kết hợp trong quá trình day huyệt.

Có lỗi, có thể là dòng thông tin hiện không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Vị trí và các huyệt đạo trong phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu

Cách bấm huyệt chữa đau đầu có hiệu quả tức thì

Trong quá trình tác động lên các huyệt chữa đau đầu, cũng như đối với nhiều căn bệnh khác. Có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp như xoa bóp, châm cứu và bấm huyệt,… Trong đó, phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu rất đơn giản với một vài thao tác nhỏ tác động lên vị trí huyệt có liên quan sẽ giúp giảm đau đầu một cách hiệu quả.

Các huyệt để bấm được sử dụng trong phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau đầu bao gồm:

  • Huyệt ẩn đường: huyệt này nằm ở ngay chính giữa hai lông mày và dưới trán.
  • Huyệt thái dương: huyệt nằm ở phía 2 bên thái dương, điểm cuối chân mày.
  • Huyệt quế phong: huyệt này nằm ở vị trí ngay sau tai, là nơi giao thoa giữa tai với xương quai hàm.
  • Huyệt phong trì: huyệt nằm ở vị trí phía hõm ngay sau gáy ở cả hai bên.

Cách bấm huyệt chữa bệnh đau đầu đạt hiệu quả tức thì

Bệnh đau đầu thường sẽ có rất nhiều loại như: đau đỉnh đầu hay đau nửa đầu. Tùy theo từng trường hợp bệnh như thế nào và vị trí đau để chúng ta tiến hành bấm đúng huyệt và thao tác đúng cách nhất. Như vậy sẽ giúp mang lại hiệu quả một cách nhanh chóng.

Cách bấm huyệt chữa đau đầu có hiệu quả tức thì
  • Bấm huyệt chữa đau đỉnh đầu: các bạn thực hiện kết hợp cùng bấm các huyệt thái dương. Bạn nên thực hiện trước lúc đi ngủ để chữa bệnh đau đầu và tạo cho mình một giấc ngủ ngon.
  • Bấm huyệt chữa đau đầu vùng thái dương: các bạn có thể ngồi hoặc nằm. Sử dụng 2 ngón tay cái và miết 2 bên thái dương với chiều ngược nhau. Sau đó, miết tới khi nào gặp nhau tại vùng trán. Tiếp theo, các bạn ấn kết hợp day huyệt thái dương và miết ra ngay phía sau tai gáy từ 5 cho đến 10 lần trong mỗi lần thực hiện.
  • Bấm huyệt chữa bệnh đau đỉnh đầu: khi bạn có dấu hiệu bị đau nửa đầu, bạn hãy thường xuyên bấm huyệt ấn đường và bấm huyệt thái dương. Đó là cách đơn giản và cho thấy hiệu quả nhanh chóng nhất.
  • Cách bấm huyệt ấn đường: bạn hãy sử dụng ngón tay cái ấn vào huyệt và miết ngón tay từ vị trí ấn đường lên vùng chân tóc rồi thực hiện sang 2 bên lông mày từ 5 cho đến 10 lần.
  • Bấm huyệt phong trì: bạn chỉ bóp nhẹ nhàng 2 cơ thang ở vùng cổ và ngay chỗ trũng hai bên gáy từ 3 đến 5 cái. Cuối cùng, bạn tiến hành bóp cơ sau gáy cùng hai bả vai từ 10 đến 15 lần.

Trên đây chính là cách bấm huyệt chữa đau đầu nhanh chóng và hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ áp dung đúng cách và chữa đau đầu bằng phương pháp bấm huyệt một cách hiệu quả nhất nhé!

Bài trướcNhững thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa của bạn
Bài tiếp theoĂn nho khô mỗi ngày và những lợi ích đối với cơ thể