Ăn nho khô mỗi ngày và những lợi ích đối với cơ thể

0
214

Nho khô là thứ trái cây quyến rũ được dùng cho nhiều mục đích trong thực phẩm, nhưng có khi nào bạn tự hỏi ăn nho khô mỗi ngày có tác động đến cơ thể như thế nào.

Có lỗi, có thể là dòng thông tin hiện không hoạt động. Hãy thử lại sau.

Một bất lợi đầu tiên của việc ăn nho khô mỗi ngày chính là làm tăng lượng đường trong máu. Chỉ 1/4 cốc nho khô đã chứa đến 26 gram đường. Do đó những người đang mắc tiểu đường tuýp 2 không nên ăn quá nhiều nho khô mỗi ngày.

Giảm táo bón là lợi ích sức khoẻ lớn nhất của việc ăn nho khô. Vì 1/4 cốc nho khô chứa đến 2 gam chất xơ, chiếm một tỉ lệ 7% cho nhu cầu xơ hằng ngày của một người lớn. Bạn cần lưu ý, phụ nữ đến 50 tuổi nên cố gắng nạp khoảng 25 gam chất xơ một ngày, trong khi đàn ông ở cùng độ tuổi nên có 38 gam mỗi ngày.

Ăn nho khô mỗi ngày và những lợi ích đối với cơ thể

Ăn nho khô mỗi ngày: Giảm nguy cơ thiếu máu

Thiếu máu do thiếu hụt sắt, là một trong những bệnh thiếu khoáng chất phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 1/4 dân số toàn cầu bị ảnh hưởng.

Thiếu máu xảy ra khi số lượng tế bào hồng cầu và khả năng vận chuyển oxy trong máu giảm mạnh, có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt. Trong một số trường hợp, có thể làm suy giảm chức năng của não.

Trong khi nho khô không phải là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào nhất, nhưng 1/2 chén nho khô đã chứa đến khoảng 7% lượng sắt, tương đương 18 miligam khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ từ 19-50 tuổi, những người có nhiều nguy cơ bị thiếu sắt hơn bởi chu kỳ kinh nguyệt.

Ăn nho khô mỗi ngày: Tăng cường năng lượng

Vì nho khô chứa khá nhiều đường nên ăn nho khô mỗi ngày với một lượng vừa đủ trước khi tập thể thao là một cách tuyệt vời để tăng cường năng lượng.

Ăn nho khô mỗi ngày và những lợi ích đối với cơ thể

Ăn nho khô mỗi ngày: Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một lợi ích khác của việc ăn nho khô mỗi ngày đó là vì quả nho khô chứa nhiều chất chống oxy hóa do giàu chất dinh dưỡng thực vật được gọi là phenol và polyphenol.

Những chất chống oxy hóa này có thể giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi máu của bạn, vốn là tác nhân làm hỏng các tế bào và DNA, mà hệ quả đem lại dẫn đến các biến chứng tim mạch.

Bài trướcCách bấm huyệt chữa đau đầu có hiệu quả tức thì
Bài tiếp theoTOP 4 loại trái cây không nên ăn đêm nếu không muốn mất ngủ